Thực hiện kích cầu du lịch nội địa và các giải pháp phục hồi phát triển du lịch sau dịch Covid-19
Tiềm năng du lịch Phú Yên
Thực hiện kích cầu du lịch nội địa và các giải pháp phục hồi phát triển du lịch sau dịch Covid-19 (16/06/2020)
UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch thực hiện kích cầu du lịch nội địa và các giải pháp phục hồi phát triển du lịch sau dịch Covid-19, với mục đích nhằm hưởng ứng Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Phú Yên đón đoàn famtrip khảo sát sản phẩm du lịch liên kết với Bình Định và các tỉnh Tây Nguyên. Ảnh: Trần Qưới

Đồng thời, hưởng ứng các chương trình kích cầu du lịch nội địa phục hồi du lịch sau dịch Covid-19 của Hiệp hội Du lịch Việt Nam; chương trình Liên minh kích cầu du lịch khu vực miền Trung - Tây Nguyên của 4 tỉnh: Phú Yên, Bình Định, Đăk Lăk, Gia Lai. Khuyến khích, phát triển thị trường du lịch nội địa, tạo điều kiện để người dân đi tham quan du lịch tới các vùng miền trong cả nước và người dân từ các địa phương khác đến tham quan du lịch tỉnh Phú Yên, góp phần thúc đẩy tăng trưởng khách du lịch nội địa trong bối cảnh bình thường mới sau dịch Covid-19, tạo đà tăng trưởng du lịch trong các năm tiếp theo.

Theo đó, mục tiêu của kế hoạch là phục hồi phát triển ngành du lịch và dịch vụ là một trong những mục tiêu ưu tiên trong hoạt động khôi phục kinh tế của tỉnh trong bối cảnh bình thường mới sau dịch Covid-19. Phấn đấu đến cuối năm 2020 tiếp đón khoảng 2 triệu lượt khách; tổng thu nhập du lịch khoảng 2.242 tỷ đồng.

Để thực hiện tốt mục tiêu nêu trên, UBND tỉnh đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp thực hiện như: Xây dựng, triển khai các chương trình, các gói kích cầu du lịch; tăng cường công tác quản lý nhà nước; chủ động liên kết thu hút khách du lịch; tổ chức và tham gia các sự kiện về văn hóa, thể thao và du lịch, quảng bá sâu rộng hình ảnh du lịch Phú Yên “ Điểm đến hấp dẫn và thân thiện”

UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham mưu tổ chức phát động Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” trên địa bàn tỉnh trong tháng 6/2020, thông tin quảng bá rộng rãi việc sẵn sàng phục vụ và thu hút khách du lịch, đảm bảo an toàn. Phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh quy định hướng dẫn đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh. Thông tin rộng rãi về việc mở cửa các điểm du lịch, đảm bảo môi trường du lịch an toàn, thân thiện, chất lượng, sẵn sàng phục vụ tốt khách du lịch, khôi phục và phát triển thị trường du lịch nội địa đến Phú Yên. Phối hợp với các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan triển khai tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên 2020; quảng bá, tuyên truyền các chương trình kích cầu du lịch năm 2020 theo nhiệm vụ được phân công.

Hiệp hội Du lịch tỉnh thông báo, khuyến khích các hội viên, các doanh nghiệp du lịch và dịch vụ du lịch tích cực hưởng ứng tham gia chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”; tham gia Chương trình Liên minh kích cầu du lịch 04 tỉnh Phú Yên, Bình Định, Đăk Lăk, Gia Lai của Hiệp hội Du lịch Việt Nam và các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch. Vận động, khuyến khích các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ; phối hợp với các bên cung ứng dịch vụ (hàng không, vận tải, điểm tham quan…) xây dựng và triển khai thực hiện các gói kích cầu du lịch, chương trình liên minh kích cầu du lịch… và thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19...

Các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng các gói kích cầu du lịch đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Tham gia các chương trình kích cầu/khuyến mại/giảm giá, đăng ký Hiệp hội Du lịch và thực hiện đúng nội dung cam kết khuyến mãi, giảm giá với khách du lịch. Nâng cao tính chuyên nghiệp trong phục vụ khách, xây dựng môi trường du lịch chất lượng, vệ sinh, văn minh, thân thiện và thực hiện tốt các quy định về an toàn trong phòng chống dịch Covid-19.

Các cơ quan, đơn vị liên quan và các địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức triển khai thực hiện tốt các nội dung tại kế hoạch này.

Thủy Loan

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: