Tổ chức Lễ Chào cờ đầu năm mới 2022
Địa danh - Di tích - Thắng cảnh
Tổ chức Lễ Chào cờ đầu năm mới 2022 (20/12/2021)
UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ Chào cờ đầu năm mới 2022 và hoạt động chào đón du khách đầu tiên đến Mũi Đại Lãnh (Mũi Điện) – Phú Yên năm 2022. Theo đó, lễ chào cờ bắt đầu lúc 8 giờ 30’, ngày 01/01/2022 tại Mũi Đại Lãnh (Mũi Điện), xã Hòa Tâm, thị xã Đông Hòa.

Theo kế hoạch, tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19, cấp độ dịch (trên địa bàn tỉnh và TX Đông Hòa) trong thời điểm diễn ra Lễ chào cờ, sẽ tổ chức theo các quy mô khác nhau, phù hợp với điều kiện phòng chống dịch, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt với thực tế. Cụ thể, trường hợp dịch cấp độ 1: Không hạn chế số người, nhưng phải đảm bảo 90% người tham gia tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 (tất cả các trường hợp là F1, F2 không được tham dự). Trường hợp dịch cấp độ 2: Tập trung không quá 100 người (tất cả các trường hợp là F1, F2 không được tham dự). Không tổ chức Lễ Chào cờ trong trường hợp dịch cấp độ 3 và cấp độ 4.

Kế hoạch tổ chức Lễ Chào cờ đầu năm mới nhằm tăng cường giới thiệu quảng bá với du khách trong nước và quốc tế điểm đến đặc trưng của Phú Yên; góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di tích, kích cầu du lịch để thu hút khách đến Phú Yên. Nâng cao niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước và chủ quyền biển đảo Việt Nam trong cán bộ, đảng viên, lực lượng đoàn viên thanh niên, chiến sỹ lực lượng vũ trang và trong nhân dân. Đồng thời, tăng sự hấp dẫn sản phẩm du lịch, tạo ấn tượng, cảm nhận tốt đẹp trong lòng du khách khi đến Phú Yên, thu hút ngày càng đông đảo khách du lịch đến với danh thắng Bãi Môn – Mũi Đại Lãnh nói riêng và tỉnh Phú Yên nói chung.