Tặng quà cho hộ nghèo xã Xuân Quang 1 nhân dịp Tết cổ truyền Canh Tý 2020.
Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc sắp đến, ông Trần Văn Anh, Phó Giám đốc Sở cùng đại diện lãnh đạo của Sở Tài chính tổ chức buổi tặng quà Tết tại xã Xuân Quang 1, huyện Đồng Xuân, thực hiện Kế hoạch số 68-KH/TU ngày 14/2/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, về triển khai mô hình "Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo".

Theo đó, đoàn đã tặng 70 suất quà Tết cho 70 gia đình chính sách và hộ nghèo ở xã Xuân Quang 1. Mỗi suất quà là 500.000 đồng tiền mặt. Nguồn kinh phí do Sở Tài chính vận động từ các nhà hảo tâm và tập thể cán bộ công chức của sở quyên góp trao tặng. Bên cạnh đó, Sở Tài chính cũng tặng quà cho Đảng uỷ, UBND và Chi đoàn của xã.

Đây là một trong những nội dung, giải pháp góp phần thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Tại nơi đến thăm, đồng chí Trần Văn Anh chia sẻ, động viên bà con nỗ lực phấn đấu, phát triển sản xuất, ổn định đời sống; đồng thời chúc các gia đình mạnh khỏe, cố gắng vượt qua khó khăn vươn lên thoát nghèo.

Có thể khẳng định rằng, từ việc quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Kế hoạch 68-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên về triển khai mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”; đảng viên, công chức Sở Tài chính đã có sự thống nhất cao trong nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc triển khai mô hình, từ đó đã chủ động, tích cực triển khai, thực hiện các biện pháp cụ thể, hiệu quả, bước đầu đem lại nhiều kết quả tích cực, giúp các hộ nghèo vượt khó, vươn lên; qua đó, góp phần làm cho Đảng gắn bó mật thiết hơn với nhân dân, củng cố thêm niềm tin của nhân dân với Đảng.

Hồng Thái