Tin hoạt động
Lãnh đạo tỉnh thăm các đơn vị Ngành Tài chính - ngân hàng nhân dịp khoá sổ, quyết toán tài chính cuối năm 2019
Chiều ngày 31/12/2019, thay mặt Thường trực tỉnh ủy, Thường trực HĐND và UBND tỉnh Phú Yên, đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh gồm: đồng chí Huỳnh Tấn Việt - Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Đại Dương - Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Chí Hiến - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh; đồng chí Trần Hữu Thế - Phó chủ tịch UBND tỉnh, cùng với các đồng chí lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Tài chính đã đến thăm các đơn vị khối Tài chính - Ngân hàng nhân dịp khoá sổ, quyết toán tài chính cuối năm 2019.

Đây là một hoạt động thường niên vào dịp cuối năm nhằm động viên, khích lệ tinh thần cho cán bộ, công chức, nhân viên ngành Tài chính - Ngân hàng, đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với cán bộ nhân viên ngành Tài chính - Ngân hàng trên địa bàn tỉnh.

Tại Sở Tài chính Phú Yên, thay mặt cho lãnh đạo Sở, đồng chí Lê Thanh Đồng - Bí thư Đảng uỷ - Giám đốc Sở đã báo cáo nhanh về tình hình thu sách nhà nước trên địa bàn tỉnh. Trong năm 2019, mặc dù gặp nhiều khó khăn và thách thức, nhưng dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ, sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo tỉnh, sự phối hợp của các ngành và cùng với sự nỗ lực của cán bộ công chức, ngành Tài chính đã đạt được những kết quả khả quan, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Cụ thể: Tổng thu NSNN trên địa bàn thực hiện đến ngày 30/12/2019 là 6.993 tỷ đồng, đạt 199,1% dự toán Trung ương giao và đạt 127,1% dự toán Tỉnh giao. Trong đó, thu nội địa hơn 6.420 tỷ đồng, đạt gần 120% dự toán tỉnh giao, tăng hơn 42% so với cùng kỳ năm trước. Tổng chi NSĐP thực hiện đến 30/12/2019 là 9.231 tỷ đồng, đạt 123,9% dự toán Trung ương và đạt 85,1% dự toán chi điều hành, tăng 14,4% so với cùng kỳ. Trong đó, chi đầu tư phát triển hơn 3.880 tỷ đồng, đạt 102,3% dự toán chi điều hành, tăng 42,2% so với cùng kỳ; chi thường xuyên 5.350 tỷ đồng, đạt 80% dự toán chi điều hành, bằng 100,2% so với cùng kỳ năm trước.

Phát biểu chỉ đạo tại Sở Tài chính, đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận những thành tích đạt được của các cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện  nhiệm vụ của ngành; biểu dương những cố gắng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và sự đoàn kết thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, của ngành Tài chính trong năm 2019. Đồng thời đồng chí yêu cầu: ngay từ đầu năm 2020 cơ quan ngành Tài chính cần khẩn trương, tập trung thực hiện Nghị quyết của Chính phủ, Quyết định của UBND tỉnh về ban hành những giải pháp, nhiệm vụ chủ yếu, chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách năm 2020; đảm bảo cơ cấu nguồn thu, chi ngân sách ổn định; có kịch bản rõ ràng về lộ trình khai thác nguồn thu từ đất cũng như các nguồn thu khác từ sản xuất, kinh doanh để đảm bảo phát triển bền vững.

Nhân dịp bước sang năm mới Canh Tý 2020, thay mặt lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND Tỉnh chúc toàn thể cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị sức khỏe, hạnh phúc, mong muốn các đơn vị phát huy tốt những thành tích đạt được trong năm 2019 để tiếp tục đạt thành tích cao hơn nữa trong năm 2020.

Một số hình ảnh:

 

 

DỰ ÁN, MUA SẮM, ĐẤU THẦU
TÀI LIỆU

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: