Tin hoạt động
Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ, hướng dẫn sử dụng Phần mềm Quản lý tài sản công
Thực hiện Luật Quản lý, sử dụng tài sản công năm 2017, Bộ Tài chính xây dựng và tập huấn Phần mềm Quản lý tài sản công (thay thế Phần mềm Quản lý đăng ký tài sản nhà nước) triển khai cho cán bộ quản trị, cán bộ sử dụng Phần mềm thuộc các đơn vị được phân cấp nhập liệu của các Bộ, ngành, địa phương trên phạm vi cả nước. Theo quy định hiện nay, ngoài 4 nhóm tài sản đã được Sở Tài chính Phú Yên kê khai (gồm: nhà, đất, xe ô tô và tài sản khác có nguyên giá từ 500 triệu đồng trở lên), các Bộ, ngành, địa phương phải thực hiện cập nhật toàn bộ các tài sản công đủ tiêu chuẩn là tài sản cố định (tài sản có nguyên giá từ 10 triệu đồng và có thời gian sử dụng từ 01 năm trở lên), tài sản được xác lập quyền sở hữu toàn dân. Điều này đòi hỏi công chức nhập liệu, cán bộ quản trị phần mềm của các cơ quan, đơn vị cần phải thực hiện chuẩn hóa đối với các dữ liệu ban đầu này.

Trong 2 ngày 28 và 29 tháng 3 năm 2024, Sở Tài chính Phú Yên phối hợp với Cục Quản lý Công sản - Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ, hướng dẫn sử dụng Phần mềm Quản lý tài sản công.

Đến nham dự Hội nghị có khoảng 100 đại biểu tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị và địa phương trên địa bàn tỉnh. Tại những buổi tập huấn lần này sẽ tiến hành phân cấp cho tất cả các đơn vị Sở, ngành, địa phương chủ động cập nhật, chuẩn hoá dữ liệu của cơ quan, đơn vị mình, trong đó cần đảm bảo dữ liệu tài sản công được nhập liệu, cập  nhật, chuẩn hoá, đúng, đủ theo quy định. Cung cấp dữ liệu về tài sản công phục vụ quá trình quản lý Nhà nước.

Thông qua tập huấn, hướng dẫn góp phần để công chức được giao nhiệm vụ theo dõi, quản lý tài sản công và kế toán các đơn vị cập nhật các phần mềm quản lý về tài sản nhà nước, qua đó đẩy mạnh chuyển đổi số ngành Tài chính và giúp cho các cơ quan, đơn vị quản lý tài sản được thuận tiện, chính xác, đầy đủ; sử dụng, khai thác, quản lý Phần mềm Quản lý tài sản công nhằm thực hiện hiệu quả nhất công tác quản lý tài sản côngthực hiện đúng theo quy định của nhà nước./.

DỰ ÁN, MUA SẮM, ĐẤU THẦU

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: