Khai mạc Giải vô địch quốc gia Bóng chuyền bãi biển năm 2024
Tin tức nổi bật
Khai mạc Giải vô địch quốc gia Bóng chuyền bãi biển năm 2024 (24/05/2024)
Sáng 24/5, đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự lễ khai mạc Giải vô địch quốc gia Bóng chuyền bãi biển năm 2024 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tổ chức tại Bãi biển thành phố Tuy Hòa.

Các đại biểu và Ban tổ chức tặng hoa, quà cho tổ trọng tài và các đội tham gia Giải

Giải vô địch quốc gia Bóng chuyền bãi biển diễn ra từ ngày 24-27/5 với sự tham gia của hơn 200 vận động viên, huấn luyện viên của 13 đội thuộc các tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Trong đó có nhiều vận động viên là tuyển thủ bóng chuyền bãi biển quốc gia, từng thi đấu chuyên nghiệp ở trong và ngoài nước.

Các vận động viên tham gia Giải bóng chuyền bãi biển năm 2024

Mỗi đội có một đôi nam và đôi nữ cùng tham gia tranh tài ở hai nội dung nam, nữ riêng biệt. Các đội chia thành sáu bảng và đấu loại vòng tròn một lượt, sau đó chọn ra các đội mạnh nhất vào đấu tứ kết và tranh bán kết. Hai đội thắng cuộc ở hai trận bán kết sẽ vào thi đấu trận chung kết để tìm ra đội vô địch.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ và Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Thanh Hưng trao giải Vô địch trẻ Bóng chuyền bãi biển 2024 cho các đội đạt giải ở nội dung nam

Ông Nguyễn Thái Bình, Trưởng Ban Bóng chuyền bãi biển (Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam) cho biết: Đây là lần thứ ba Phú Yên được chọn để tổ chức một giải bóng chuyền chuyên nghiệp trong hệ thống giải của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam. Nơi đây có bãi cát dài, thời tiết thuận lợi và đảm bảo các điều kiện tổ chức giải. Giải năm nay thu hút nhiều vận động viên chất lượng, thi đấu tốt, trình độ các đội đồng đều và nhiều nhân tố có thể kế cận lực lượng ở đội tuyển quốc gia.

Các đội thi đấu sau lễ khai mạc

Trước đó, từ ngày 21-23/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam cũng đã tổ chức Giải vô địch trẻ Bóng chuyền bãi biển. Các đội bóng tranh tài hấp dẫn, để lại nhiều ấn tượng cho khán giả. Ban Tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội nam, nữ thi đấu xuất sắc.

Ban tổ chức trao giải Vô địch trẻ Bóng chuyền bãi biển 2024 cho các đội đạt giải ở nội dung nữ

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lê Vũ chia sẻ: Giải bóng chuyền bãi biển được tổ chức tại Phú Yên sẽ là dịp để các vận động của tỉnh thi đấu, giao lưu học hỏi với các vận động viên trong cả nước và ở đội tuyển quốc gia. Đây còn là cơ hội để Phú Yên tích cực quảng bá hình ảnh du lịch đến bạn bè trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: