Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương kiểm tra chốt kiểm soát COVID-19
Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương kiểm tra chốt kiểm soát COVID-19 (29/03/2020)
Sáng ngày 29/3, đồng chí Phạm Đại Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã đến thăm hỏi, động viên và kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát COVID-19 tại huyện Đông Hòa.

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát COVID-19 huyện Đông Hòa

Chốt kiểm soát COVID-19 trên tuyến Quốc lộ 1A (huyện Đông Hòa), nằm trên tuyến đường giao thông huyết mạch của tỉnh. Đây là chốt kiểm dịch trọng điểm để kiểm tra thân nhiệt, kê khai tình hình sức khỏe, lộ trình di chuyển cá nhân của tất cả những người di chuyển từ các tỉnh phía Nam vào Phú Yên, là một trong những biện pháp nhằm phòng chống dịch bệnh COVID-19 lây nhiễm vào địa bàn. Tại đây, bình quân mỗi ngày có hàng trăm lượt người lưu thông qua khu vực. Qua kiểm tra, chưa phát hiện trường hợp nào nghi nhiễm bệnh. Đến nay, tỉnh Phú Yên chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19; cơ quan chuyên môn đã lấy mẫu làm xét nghiệm 62 trường hợp, kết quả 62 trường hợp âm tính.

Lực lượng y tế tận tình hướng dẫn kê khai y tế và nhận được sự ủng hộ, đồng tình của

các hành khách

Hành khách thực hiện tốt việc đeo khẩu trang và khai báo y tế

Đến thăm động viên, kiểm tra thực tế tại chốt, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của lực lượng y tế, công an, đoàn viên thanh niên trong công tác chốt chặn, ứng trực 24/24h phòng chống dịch COVID-19. Đồng chí lưu ý, trong thời gian tới tình hình dịch COVID-19 tiếp tục có diễn biến phức tạp, số lượng người Phú Yên từ các địa phương khác trở về tương đối nhiều, nên chốt kiểm soát y tế phải làm việc tích cực và khoa học, hỗ trợ người dân trong việc kê khai y tế, hạn chế việc làm mất quá nhiều thời gian của hành khách.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành chức năng, địa phương phối hợp tại chốt kiểm dịch cần bố trí lực lượng phù hợp, phân luồng phương tiện hợp lý để tránh ùn tắc, áp dụng công nghệ thông tin trong kê khai y tế cập nhật lên cơ sở dữ liệu tiến đến triển khai y tế toàn dân. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức đối với người dân lưu thông qua chốt, để mọi người hiểu và tự giác bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị lực lượng kiểm soát y tế trong quá trình làm nhiệm vụ phải tuyệt đối cẩn trọng, thực hiện các biện pháp bảo hộ y tế để bảo vệ chính mình. Đồng thời, mong muốn lực lượng y tế, công an, đoàn viên thanh niên, các lực lượng chức năng khác và toàn thể Nhân dân cùng chung tay thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Ngọc Hoàng