Triển khai thực hiện Thông báo số 146 của Văn phòng Chính phủ
Hoạt động lãnh đạo UBND Tỉnh
Triển khai thực hiện Thông báo số 146 của Văn phòng Chính phủ (09/04/2020)
Thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 (Thông báo số 146TB-VPCP ngày 07/4/2020 của Văn phòng Chính phủ); UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; Thủ trưởng các sở, ban, ngành thực hiện tốt một số nội dưới đây.

1. Dịch bệnh có thể bùng phát bất kỳ lúc nào, có nguy cơ đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng nhân dân, đòi hỏi mọi tổ chức, cá nhân tuyệt đối không chủ quan, thỏa mãn với kết quả đạt được, phải tập trung cao độ nhằm khóa chặt nguy cơ lây bệnh xâm nhập từ bên ngoài, phát hiện sớm, khoanh vùng dập dịch triệt để theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

2. Trong giai đoạn từ nay đến ngày 15 tháng 4, các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị, nhất là ngành y tế cần tiếp tục quyết liệt hơn nữa các biện pháp theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh (số 1626/UBND-KGVX ngày 31/3/2020, số 1709/UBND-KGVX ngày 04/4/2020) giữ thế chủ động trong phòng, chống dịch, thực hiện có hiệu quả các giải pháp sau đây:

Bám sát diễn biến tình hình dịch, chuẩn bị đầy đủ mọi mặt, sẵn sàng ứng phó với làn sóng thứ 2 dịch bệnh lây lan trong cộng đồng; nhất là phải truy vết, phát hiện sớm các ca nhiễm, nguồn lây bệnh có thể có từ các ổ dịch Bạch Mai (Thành phố Hà Nội), quán bar Buddha (Thành phố Hồ Chí Minh); phối hợp với Viện Pasteur Nha Trang tăng cường năng lực và đẩy nhanh việc xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, nhất là đối với các đối tượng có nguy cơ cao.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương chỉ đạo thực hiện nghiêm biện pháp cách ly toàn xã hội, không để dịch lây lan, bùng phát trong cộng đồng. Hết sức chú ý đề phòng, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh tại các nơi thường có tập trung đông người như cơ sở tôn giáo, thờ tự, siêu thị, nơi công cộng… Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, giám sát phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, khu công nghiệp. Chính quyền địa phương và người đứng đầu các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chịu trách nhiệm về việc để lây lan dịch bệnh trên địa bàn, phạm vi mình quản lý.

3. Sở Thông tin-Truyền thông phối hợp với các cơ quan thống tấn báo chí trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, tập trung thông tin, hướng dẫn người dân tích cực thực hiện cách ly toàn xã hội, thực hiện các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình; đồng thời tiếp tục phản ánh công khai, đầy đủ bức tranh toàn cảnh về phòng, chống dịch ở nước ta và trên địa bàn tỉnh, nhất là tập trung đưa tin, cổ vũ những hành động, những tấm gương chia sẻ, hỗ trợ vượt khó trong hoạt động phòng, chống dịch.

4. Cùng với quyết liệt phòng, chống dịch, các sở, ban, ngành, địa phương cần tích cực chuẩn bị các phương án tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh; trước mắt giảm thiểu thiệt hại về kinh tế, doanh nghiệp giải thể, phá sản, ngừng hoạt động, người lao động mất việc làm, kịp thời chăm lo bảo đảm đời sống, sinh hoạt của người dân, nhất là người nghèo, người khó khăn do dịch bệnh.

UBND tỉnh yêu cầu các ngành, các cấp, các doanh nghiệp tập trung khai thác tối đa các cơ hội trong bối cảnh phòng, chống dịch, tích cực thay đổi phương thức làm việc, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, các hình thức làm việc và giao dịch trực tuyến.

Thủy Loan

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: