Kiểm tra nội dung báo nêu về tình trạng ô nhiễm chất thải tại Vịnh Xuân Đài
Hoạt động lãnh đạo UBND Tỉnh
Kiểm tra nội dung báo nêu về tình trạng ô nhiễm chất thải tại Vịnh Xuân Đài (09/04/2020)
Trước thông tin phản ánh của Báo Sài Gòn giải phóng về tình trạng ô nhiễm tại Vịnh Xuân Đài (thị xã Sông Cầu), UBND tỉnh đã có Văn bản giao Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, báo cáo tình hình báo chí đã phản ánh.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND thị xã Sông Cầu và các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin phản ánh và trả lời Báo Sài Gòn giải phóng theo thẩm quyền; đồng thời, báo cáo kết quả cho UBND tỉnh. Thời gian thực hiện hoàn thành trước ngày 23/4/2020.

Trước đó, ngày 04/4/2020, Báo Sài Gòn giải phóng có đăng tin bài: “Vịnh Xuân Đài ô nhiễm vì chất thải”. Nội dung bài báo cho biết, hiện vùng vịnh này đang rơi vào tình trạng ô nhiễm nặng, bởi rác thải nhựa và quá trình nuôi trồng thủy hải sản của người dân thải ra…

Mỹ Luận