Cục Thuế tỉnh biểu dương các điển hình tiên tiến lần thứ V, năm 2020
Thông tin Ngành - Địa phương
Cục Thuế tỉnh biểu dương các điển hình tiên tiến lần thứ V, năm 2020 (01/06/2020)
Chiều 29/5, Cục Thuế tỉnh tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến ngành Thuế tỉnh lần thứ V – năm 2020, nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong phong trào thi đua và biểu dương cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến 5 năm (2015 -2020). Đồng chí Công Văn Lãnh, Phó cục Trưởng phụ trách Cục Thuế chủ trì hội nghị.

Phó cục Trưởng phụ trách Cục Thuế Công Văn Lãnh trao Giấy khen cho 03 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua  giai đoạn 2015 - 2020

5 năm qua, đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động trong ngành Thuế đã nỗ lực phấn đấu, tích cực tham gia các phong trào thi đua đã được ngành phát động thường xuyên, có trọng điểm, gồm: Thi đua  thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao; thi đua xây dựng đơn vị, xây dựng ngành trong sạch, vững mạnh; thi đua cải cách hành chính, hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp hội nhập và phát triển; thi đua phát huy có nhiều sáng kiến, giải pháp mới; thi đua thực hiện văn hóa công sở, tham gia các phong trào chính sách xã hội, địa phương.

Cùng với phong trào thi đua trong nội bộ ngành Thuế, phong trào thi đua hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước của người nộp thuế được duy trì và tiếp tục phát triển mạnh. Nhờ đó, nhiệm vụ công tác thuế 5 năm qua đã đạt được nhiều kết quả quan trọng; liên tục hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách Nhà nước được giao, mức tăng trưởng thu bình quân hàng năm đạt 30,7%.

Tổng thu ngân sách nhà nước do ngành Thuế tỉnh quản lý trong 5 năm qua đạt hơn 21.204 nghìn tỷ đồng, góp phần quan trọng vào việc cân đối thu chi, tăng cường nguồn lực cho đầu tư và an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh trong giai đoạn 2015 - 2019. Với những thành tích xuất sắc trong việc thực hiện tốt chính sách, pháp luật về thuế, giai đoạn 2015-2020, nhiều tập thể, cá nhân ngành Thuế đã vinh dự được nhận Cờ thi đua, Huân chương Lao động, Bằng khen, Danh hiệu Chiến sỹ thi đua các cấp.

Phát huy những kết quả đạt được, giai đoạn 2020 - 2025, Cục Thuế tỉnh tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước trong toàn ngành gắn với đẩy mạnh cải cách và hiện đại hệ thống thuế, quyết tâm phấn đấu hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách nhà được được giao hàng năm…. đồng thời, phát động phong trào thi đua với khẩu hiệu “Đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, liêm chính, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị giai đoạn 2020 – 2025”.

Dịp này, Cục Thuế tỉnh đã tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ công tác thuế giai đoạn 2015 - 2020.

Ngọc Hoàng