Tin hoạt động
Sở Tài chính Phú Yên tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tài chính, kế toán cho các bộ chuyên môn các huyện, thị, thành phố và các Hợp tác xã, Liên hiệp Hợp tác xã trên toàn tỉnh
Nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND Tỉnh tại Công văn số 3508/UBND-KT ngày 27/6/2018 về việc bồi dưỡng nâng cao nguồn nhân lực cho cán bộ quản lý, thành viên HTX năm 2018, sáng ngày 06/8/2018, Sở Tài chính Phú Yên phối hợp với Trung tâm cán bộ tài chính miền Nam - Bộ Tài chính tổ chức tập huấn công tác tài chính, kế toán cho các bộ chuyên môn các huyện, thị, thành phố và các Hợp tác xã, Liên hiệp Hợp tác xã trên toàn tỉnh.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên là cán bộ chuyên môn các Sở, ngành liên quan; Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Nông nghiệp và PTNT, Phòng Kinh tế các huyện, thị , thành phố; kế toán các HTX, Liên hiệp các HTX trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Hồ Quang Đệ - Phó Giám đốc Sở cho biết: Thông tư số 24/2017/TT-BTC của Bộ Tài chính có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2018 đã hướng dẫn cụ thể nguyên tắc ghi sổ kế toán, phương pháp hạch toán kế toán, lập và trình bày báo cáo tài chính của HTX, Liên hiệp HTX nhằm giúp cho cán bộ quản lý, thành viên HTX thực hiện công tác tài chính, kế toán đúng theo quy định của Nhà nước.

Đây là chính sách rất quan trọng và thiết thực trong việc tổ chức hạch toán, kế toán, phù hợp với quy mô sản xuất kinh doanh và tình hình phát triển của HTX, Liên hiệp các HTX theo các luật về thuế hiện hành.

Tại buổi tập huấn, Thạc sỹ, Giảng viên chính Phan Thị Thuý Ngọc đã truyền đạt đến học viên những nội dung quản lý tài chính HTX trong Thông tư 83/TT-BTC; Tóm tắt một số nội dung mới trong tài khoản kế toán, các nghiệp vụ kinh tế chủ yếu thay đổi, các ví dụ minh họa cụ thể trong hạch toán theo chế độ mới; Chuyển số dư trên tài khoản kế toán; Giới thiệu những điểm mới trong lập và trình bày Báo cáo tài chính. Tham gia thảo luận giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện. Đồng thời nêu các chủ trương của Tỉnh về phát triển kinh tế tập thể và các chính sách về xúc tiến thương mại của tỉnh trong thời gian qua.

Sau thời gian 2 ngày học trên lớp, thông qua buổi tập huấn, các học viên đã hiểu, nắm rõ hơn các quy định, chính sách sửa đổi, bổ sung của thông tư nhằm tuân thủ và hướng dẫn người nộp thuế thực hiện đúng chế độ kế toán mới. Đồng thời, giúp đội ngũ kế toán tại các HTX nắm bắt kịp thời những nội dung mới của chế độ kế toán HTX, từ đó tổ chức thực hiện tốt những quy định của Thông tư./.

Hồng Thái

TUYỀN TRUYỀN PHÁP LUẬT

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: