Tin hoạt động
Sở Tài chính tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022
Chiều ngày 14/7/2017, Công đoàn cơ sở Sở Tài chính Phú Yên đã tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở Sở Tài chính lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tham dự Đại hội, về phía Lãnh đạo Công đoàn viên chức tỉnh có sự tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Phạm Tuý Vân - Chủ tịch công đoàn viên chức tỉnh Phú Yên, về phía Sở Tài chính có đồng chí Nguyễn Thị Nở - Bí thư Đảng uỷ - Phó Giám đốc phụ trách và toàn thể công chức và người lao động thuộc Sở.

Tại Đại hội đồng chí Dương Minh Trí - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Tài chính đã báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2012 – 2017 và xây dựng phương hướng hoạt động công đoàn lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017 – 2022; Báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Đại hội đánh giá cao những thành tích mà Công đoàn cơ sở Nhiệm kỳ 2012-2017 đã đạt được và thẳng thắn nêu ra những hạn chế, tồn tại trong quá trình hoạt động. Công đoàn cơ sở Sở Tài chính đã hoạt động theo đúng Điều lệ, phối hợp cùng chính quyền đảm bảo công ăn việc làm, thu nhập cho đoàn viên, người lao động. Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động. Bên cạnh đó Công đoàn cơ sở Sở Tài chính luôn đồng hành, chia sẻ những thuận lợi và khó khăn với Lãnh đạo giúp đoàn viên an tâm công tác, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn được giao.

Toàn cảnh Đại hội

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Nở - Bí thư Đảng uỷ - Phó Giám đốc Sở Tài chính đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Công đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đồng chí chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế của công tác Công đoàn Sở Tài chính cần rút kinh nghiệm và khắc phục trong thời gian tới. Đồng chí cũng đã định hướng, chỉ đạo Công đoàn trong nhiệm kỳ tới cần tiếp tục phát huy, kế thừa những thành tích đã đạt được, xây dựng kế hoạch công tác và chương trình hành động một cách thiết thực, cần bám sát sự chỉ đạo của Cấp ủy, sự hướng dẫn của Công đoàn cấp trên; Công đoàn cần đẩy mạnh hơn nữa công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, thường xuyên đổi mới các hình thức sinh hoạt.

Đồng chí Nguyễn Thị Nở - Bí thư Đảng uỷ - Phó Giám đốc trực Sở Tài chính phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Trần Phạm Tuý Vân, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Công đoàn Sở Tài chính đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tổ chức nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực cùng với cơ quan, đơn vị ổn định đời sống cho công chức,  người lao động và đã thu được những kết quả rất đáng ghi nhận. Trong đó trọng tâm là công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên công đoàn; các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được kịp thời triển khai. Từ đó nhận thức của mỗi đoàn viên đã có sự chuyển biến, trước các khó khăn thách thức, các đoàn viên công đoàn vẫn luôn yên tâm công tác, xác định rõ nhiệm vụ cụ thể của mình và phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí mong muốn tập thể BCH Công đoàn Sở nói riêng, Công đoàn Sở Tài chính nói chung tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022 đề ra.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế, tồn tại mà Đại hội cần phải thảo luận để làm rõ nguyên nhân và đề ra giải pháp khắc phục trong thời gian tới, để phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội  nhiệm kỳ 2017-2022 đề ra.

Tại Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban chấp hành khóa XI nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 07 đồng chí có phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm cao, có năng lực, sức khoẻ để đảm nhiệm trọng trách mà Đại hội giao phó đó là những đoàn viên ưu tú, đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của cán bộ, công chức và người lao động Công đoàn Sở. Sau phiên họp thứ nhất của BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 đã bầu ra các chức danh sau: Đồng chí Trần Hoàng Thanh Quế – Chủ tịch; Đồng chí Huỳnh Thể Uyên – Phó Chủ tịch; Các đồng chí là Uỷ viên BCH gồm: Lê Quang Thức; Nguyễn Văn Thuận; Lê Xuân Quang; Lê Thị Ái Linh và Nguyễn Mạnh Tùng.

BCH nhiệm kỳ 2017 - 2022 ra mắt Đại hội

Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Nở đã chân thành cảm ơn các đại biểu đã dành thời gian tới dự và tham gia đóng góp ý kiến vào các văn kiện trình đại hội; đặc biệt là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Trần Phạm Tuý Vân, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh. Thay mặt Đoàn Chủ tịch đồng chí đã nghiêm túc tiếp thu đầy đủ ý kiến của các đồng chí lãnh đạo và ý kiến của các đại biểu dự Đại hội; đồng thời có trách nhiệm chuyển lại cho BCH Công đoàn nhiệm ký 2017-2022 nghiên cứu, chỉnh sửa, hoàn thiện các báo cáo và tổ chức thực hiện ngay sau khi kết thúc Đại hội.

Có thể nói, Đại hội Công đoàn Sở Tài chính nhiệm kỳ 2017- 2022 đã làm việc theo tinh thần “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm” và thành công tốt đẹp; Đại hội đã thể hiện được ý chí và nguyện vọng của toàn thể cán bộ đoàn viên Công đoàn Sở Tài chính.

Một số hình ảnh của Đại hội:

Văn nghệ Chào mừng Đại hội

Đ/c Nguyễn Thị Nở và đ/c Dương Minh Trí tặng hoa cho đội văn nghệ

Đồng chí Trần Hoàng Thanh Quế - Phó Giám đốc Sở  và

đ/c Trần Phạm Tuý Vân - Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh (bên phải)

TUYỀN TRUYỀN PHÁP LUẬT

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: