Tăng cường kết nối giữa các doanh nghiệp Phú Yên và Nhật Bản
Tăng cường kết nối giữa các doanh nghiệp Phú Yên và Nhật Bản

Ngày 29/7, tại khu du lịch Sao mai (TP Tuy Hòa), UBND tỉnh tổ chức chương trình Gặp gỡ doanh nghiệp Phú Yên với Đoàn đại biểu tỉnh Wakayama- Nhật Bản.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự chương trình có đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh; ông Ngô Trịnh Hà, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka. Về phía Nhật Bản, tham dự có ông Kishimoto Shuhei - Thống đốc tỉnh Wakayama - Nhật Bản, ông Hamaguchi Taishi - Chủ tịch Hội đồng Nghị viện tỉnh Wakayama và các thành viên trong đoàn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thị Nguyên Thảo phát biểu tại chương trình

Phát biểu chào mừng tại chương trình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Hồ Thị Nguyên Thảo khẳng định, trong khuôn khổ hợp tác đã được ký kết, những năm qua, chính quyền địa phương và doanh nghiệp Phú Yên đã tăng cường các mối quan hệ với các đối tác Nhật Bản. Về thuỷ sản và nông nghiệp, tỉnh Wakayama và Phú Yên có nhiều nét tương đồng. Wakayama có những sản phẩm thủy sản xuất khẩu nổi tiếng với công nghệ cao như công nghệ đánh bắt cá ngừ, trồng cây ăn quả mà Phú Yên đang rất quan tâm và mong muốn học tập kinh nghiệm. Về hàng không và du lịch, lãnh đạo tỉnh mong muốn hai bên sẽ tiếp tục chia sẻ thông tin, kết nối để phát triển theo định hướng và quy hoạch của hai địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thị Nguyên Thảo tặng quà lưu niệm cho đoàn đại biểu tỉnh Wakayama, Nhật Bản.

Tại chương trình gặp mặt, các doanh nghiệp đã trình bày, thảo luận, gợi mở nhiều vấn đề hợp tác sản xuất, kinh doanh. Trong đó, các doanh nghiệp Phú Yên mong muốn nhận được những chia sẻ về kinh nghiệm triển khai các dự án phát triển hệ thống cảng cá, hoạt động của các hội nghề cá, hiệp hội cá ngừ công nghệ cao, phát triển tiềm năng du lịch giữa hai địa phương.

Ông Kishimoto Shuhei, Thống đốc tỉnh Wakayama phát biểu tại chương trình

Theo ông Kishimoto Shuhei, với mối quan hệ giữa hai tỉnh Wakayama và Phú Yên đang ngày càng phát triển, sự tham gia và trao đổi tích cực của các doanh nghiệp hai bên trong chương trình sẽ tiếp tục là cầu nối hợp tác, tăng cường tình hữu nghị gắn bó. Kỳ vọng trong thời gian tới, hai địa phương sẽ tăng cường hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại, giáo dục - đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, kết nối du lịch...

Mỹ Luận


Các tin cùng chuyên mục:
CÁC DỰ ÁN TRAO QUYẾT ĐỊNH CHỦ TRƯƠNG ĐẦU TƯ, GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ ĐẦU TƯ
Khu nghỉ dưỡng cao cấp vườn Phượng Hoàng
Nhà máy sản xuất Tấm pin Năng lượng Mặt trời (SOLAR CELLS TTG)
Nhà máy điện sinh khối KCP Phú Yên
Khu đô thị cao cấp vườn Phượng Hoàng
Xem thêm...
CÁC DỰ ÁN TRAO THÔNG BÁO TIẾP CẬN, KHẢO SÁT, NGHIÊN CỨU ĐẦU TƯ
Khu nghỉ dưỡng cao cấp bãi Từ Nham
Nhà máy Điện Gió HBRE-Phú Yên
Nhà máy điện gió và điện mặt trời xanh Sông Cầu
Nhà máy điện mặt trời TTP Phú Yên
Khu nghỉ dưỡng sinh thái biển và du lịch làng nghề
Xem thêm...
CÁC NHÀ ĐẦU TƯ ĐANG TÌM HIỂU VÀ DỰ KIẾN ĐẦU TƯ VÀO PHÚ YÊN
Tổ hợp Khu du lịch cao cấp tại Khu kinh tế Phú Yên
TMS Resort Phú Yên
Trường Đua ngựa Phú Yên (có cá cược)
Đầu tư hạ tầng kỹ thuật Khu công nghệ cao-Khu kinh tế Nam Phú Yên
Sản xuất rau công nghệ cao khu vực Miền Trung
Xem thêm...