Tích cực tổ chức phát động “Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo”
Tin tức nổi bật
Tích cực tổ chức phát động “Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo” (20/04/2024)
Chiều 19/4, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh tổ chức phiên họp đánh giá kết quả hoạt động quý I và đề ra phương hướng triển khai nhiệm vụ quý II/2024, dưới sự chủ trì của đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện.

Quang cảnh phiên họp

Theo báo cáo của NHCSXH tỉnh, trong quý I/2024, doanh số cho vay gần 466 tỷ đồng, với 13.562 lượt khách hàng vay vốn, tập trung chủ yếu vào một số chương trình cho vay: hỗ trợ tạo việc làm, hộ mới thoát nghèo, học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hộ cận nghèo, nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn, hộ gia đình sản xuất kinh doanh vùng khó khăn, hộ nghèo, người chấp hành xong án phạt tù

UBND các huyện, thị xã, thành phố đã ưu tiên, cân đối chuyển nguồn vốn ủy thác địa phương năm 2024 với tổng số tiền hơn 27 tỷ đồng để tăng cường nguồn vốn cho vay người nghèo và các đối tượng chính sách.

Tổng dư nợ đến 31/3/2024 gần 4.551 tỷ đồng/92.868 hộ dư nợ, tăng hơn 118 tỷ đồng so với đầu năm, tỷ lệ tăng 2,66%, hoàn thành 93,8% kế hoạch giao tăng trưởng.

Thành viên Ban đại diện HĐQT HNCSXH tỉnh thảo luận tại phiên họp

Tuy nhiên, chất lượng tín dụng một số địa phương còn thấp, tỷ lệ nợ quá hạn tăng cao so với đầu năm. Đến 31/3/2024, tổng nợ quá hạn và nợ khoanh gần 22 tỷ đồng, chiếm 0,48% tổng dư nợ, tăng 573 triệu đồng so với đầu năm. Nguồn vốn cho vay các chương trình hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm và cho vay người chấp hành xong án phạt tù chưa đáp ứng đủ nhu cầu vốn vay trên địa bàn…

Đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh ghi nhận, đánh giá Chi nhánh NHCSXH tỉnh và các đơn vị đã tích cực triển khai thực hiện tốt các mặt hoạt động, kịp thời giải ngân đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh của hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách. Trong thời gian tới, đề nghị Chi nhánh cần phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, Hội đoàn thể nhận ủy thác và các thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị hưởng ứng tích cực tổ chức phát động Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo” tham gia gửi các nguồn tiền nhàn rỗi vào NHCSXH tạo nguồn vốn cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo và an sinh xã hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh hướng dẫn các địa phương rà soát thường xuyên các trường hợp hộ tái nghèo, tái cận nghèo, hộ gia đình có học sinh, sinh viên đi học có thu nhập không đủ trang trải chi phí học tập theo Quyết định số 24/2021/QĐ-TTg ngày 16/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ, để người dân kịp thời tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách vươn lên thoát nghèo bền vững, ngăn chặn tình trạng “tín dụng đen” trên địa bàn; đồng thời triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án hỗ trợ tạo việc làm cho người lao động tỉnh Phú Yên làm việc tại địa phương và làm việc có thời hạn ở nước ngoài, giai đoạn 2023-2025 được UBND tỉnh phê duyệt. Các Hội, đoàn thể nhận ủy thác tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nhất là những địa bàn có nợ quá hạn cao, chất lượng Tổ tiết kiệm và vay vốn thấp; đồng thời chỉ đạo củng cố kịp thời Tổ tiết kiệm và vay vốn hoạt động kém hiệu quả, giải pháp giảm nợ quá hạn, nâng cao chất lượng tín dụng.

Dịp này, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh tặng giấy khen cho 114 tập thể và 174 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua NHCSXH cho vay năm 2023.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: