Khai mạc Giải vô địch trẻ Karate quốc gia năm 2024 tại Phú Yên
Tin tức nổi bật
Khai mạc Giải vô địch trẻ Karate quốc gia năm 2024 tại Phú Yên (13/06/2024)
Tối 12/6, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với Cục Thể dục Thể thao (TDTT) tổ chức Khai mạc Giải vô địch trẻ Karate quốc gia lần thứ 30 - năm 2024 tại Nhà thi đấu Lê Trung Kiên (TP Tuy Hòa).

Các đại biểu và ban tổ chức trao cờ lưu niệm, tặng hoa cho các đơn vị tham gia Giải vô địch trẻ Karate quốc gia lần thứ 30

Đến dự lễ khai mạc có các đồng chí: Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Thanh Hưng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Thị Ngọc Tuyết - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện Cục TDTT và gần 1.000 vận động viên (VĐV) đến từ 43 tỉnh, thành, ngành trong cả nước.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia Giải đấu

Các VĐV thi đấu các lứa tuổi: 10-11, 12-13, 14-15, 16-17 và trên 18 - 22 tuổi; các nội dung: Kumite (cá nhân, đồng đội), Kata (cá nhân, đồng đội). Các trận thi đấu diễn ra liên tục từ ngày 11 - 18/6. Ban tổ chức trao giải cho các VĐV, đơn vị thi đấu đạt thành tích tại giải.

Gần 1.000 VĐV đến từ 43 tỉnh, thành trong cả nước tham gia Giải vô địch trẻ Karate quốc gia năm 2024

Ông Vũ Sơn Hà, Trưởng bộ môn Karate (Cục TDTT) cho biết, Giải vô địch trẻ Karate quốc gia lần thứ 30 - năm 2024 được ghi nhận có nhiều VĐV tham gia nhất từ trước đến nay. Điều này cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của Karate Việt Nam trong thời gian qua. Hiện nhiều tỉnh, thành trong cả nước đầu tư mạnh bộ môn này. Đồng thời, đây là một trong những môn thể thao được xếp vào nhóm I và được Cục TDTT đầu tư trọng điểm cho thể thao thành tích quốc gia trong những năm sắp tới.

Tiết mục biểu diễn Kata đồng đội nữ của các VĐV đội tuyển quốc gia - Đây là bài biểu diễn đạt huy chương Vàng tại Giải vô địch trẻ Karate Châu Á năm 2023.

Giải vô địch trẻ Karate quốc gia lần thứ 30 - năm 2024 cũng là sân chơi để những người làm công tác chuyên môn đánh giá năng lực và chọn ra các VĐV tài năng cho đội tuyển trẻ Karate Việt Nam và đội tuyển quốc gia. Đây cũng là nơi để rà soát lực lượng cho các mục tiêu của Karate Việt Nam tại sân chơi khu vực, châu lục và thế giới trong thời gian tới.

Các VĐV thi đối kháng vòng chung kết ngay sau lễ khai mạc

Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Giải vô địch trẻ Karate quốc gia lần thứ 30 - năm 2024 là cơ hội để phát triển phong trào tập luyện môn Karate, giúp các VĐV có cơ hội thi đấu cọ xát, nâng cao trình độ. Đây cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh Phú Yên đến với các đoàn thể thao, góp phần phát triển du lịch của tỉnh nhà trong thời gian tới.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: