Góp ý dự thảo các Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở
Tin tức nổi bật
Góp ý dự thảo các Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở (20/06/2024)
Sáng 20/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tuyến với các địa phương về dự thảo Nghị định quy định: chi tiết một số điều của Luật Nhà ở về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư; chi tiết một số điều của Luật Nhà ở về phát triển và quản lý nhà ở xã hội; chi tiết một số điều của Luật Nhà ở. Tại điểm cầu Phú Yên, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thị Nguyên Thảo và các sở, ban, ngành liên quan tham dự họp.

Đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo và các đại biểu dự họp tại điểm cầu Phú Yên

Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư bao gồm 8 chương, 4 điều. Dự thảo quy định cụ thể về các giai đoạn đầu tư xây dựng dự án cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư; di dời, cưỡng chế di dời và bố trí chỗ ở tạm thời cho chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư; bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; thực hiện dự án cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư đối với trường hợp quy gom; cơ chế ưu đãi đối với chủ đầu tư dự án cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư; đóng góp kinh phí để xây dựng lại nhà chung cư.

Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở về phát triển và quản lý nhà ở xã hội bao gồm 7 chương, 78 điều. Trong đó quy định về các giai đoạn của dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở cho lực lượng vũ trang nhân dân; về nhà ở xã hội; về nhà lưu trú công nhân; về nhà ở cho lực lượng vũ trang nhân dân.

Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở bao gồm 13 chương, 95 điều với các nội dung: quy định về sở hữu nhà ở; chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở cấp tỉnh; các giai đoạn đầu tư xây dựng của dự án đầu tư xây dựng nhà ở; phát triển, quản lý sử dụng nhà ở công vụ; phát triển, quản lý sử dụng nhà ở để phục vụ tái định cư; phát triển, quản lý sử dụng nhà ở nhiều tầng nhiều căn hộ; huy động vốn để phát triển nhà ở; chuyển đổi công năng nhà ở; quản lý, sử dụng nhà ở thuộc tài sản công; bán nhà ở cũ thuộc tài sản công.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Bộ Xây dựng đã báo cáo về việc tiếp thu, giải trình ý kiến đóng góp về các dự thảo nghị định hướng dẫn Luật Nhà ở tại các cuộc họp trước. Đồng thời, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các địa phương đã tiếp tục thảo luận, có những ý kiến đóng góp cụ thể đối với các nội dung của các dự thảo nghị định.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các bộ, ngành Trung ương, các địa phương đã có nhiều ý kiến đóng góp cho các dự thảo Nghị định. Phó Thủ tướng Chính phủ đề nghị Bộ Xây dựng tiếp thu các ý kiến đóng góp, bổ sung của các đại biểu tại cuộc họp để tiếp tục nghiên cứu, chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện các dự thảo Nghị định đảm bảo đúng quy định của pháp luật, khắc phục được các hạn chế, vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: