Gặp mặt kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập lực lượng vũ trang tỉnh
Tin tức nổi bật
Gặp mặt kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập lực lượng vũ trang tỉnh (12/06/2024)
Sáng 12/6, Bộ CHQS tỉnh tổ chức buổi gặp mặt Kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Phú Yên (12/6/1945-12/6/2024). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Tạ Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các ngành liên quan cùng các Anh hùng lực lượng vũ trang tỉnh, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh.

Đại biểu tham dự buổi gặp mặt ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu được ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng vũ trang tỉnh, tự hào với những thành tích đã đạt được trong những năm qua. Cách đây 79 năm, vào ngày 12/6/1945, tại thôn Hòa Đa, xã An Mỹ, huyện Tuy An, Hội nghị Tỉnh ủy lâm thời tổ chức cuộc họp mang ý nghĩa lịch sử, chuẩn bị cho Tổng khởi nghĩa giành chính quyền về tay Nhân dân và thống nhất tổ chức lãnh đạo lực lượng vũ trang tỉnh. Ngày 12/6/1945 đã trở thành ngày truyền thống của lực lượng vũ trang tỉnh Phú Yên.

Từ khi thành lập đến nay, bất luận trong điều kiện, hoàn cảnh, thời gian nào, lực lượng vũ trang tỉnh luôn đồng hành, sát cánh cùng với Nhân dân, tự khẳng định vai trò xung kích, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trên quê hương Phú Yên anh hùng. Trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và thực hiện đường lối đổi mới đất nước của Đảng, lực lượng vũ trang tỉnh nhà luôn sát cánh cùng với Nhân dân, nỗ lực khắc phục khó khăn, giữ vững thế chủ động, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu và hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong những năm gần đây, kế thừa và phát huy những chiến công, thành tích đã đạt được của các thế hệ cha anh đi trước; gắn với việc ra sức xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, Đảng ủy - Bộ CHQS tỉnh và các cơ quan, đơn vị tập trung đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua Quyết thắng và các phong trào thi đua yêu nước của địa phương, lập nhiều chiến công mới, thành tích mới, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đồng chí Tạ Anh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Tạ Anh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Phú Yên luôn tự hào, ghi nhớ công ơn của lớp lớp cán bộ, chiến sĩ QĐND Việt Nam nói chung, LLVT tỉnh Phú Yên nói riêng đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhiệt liệt biểu dương những chiến công và thành tích to lớn mà lớp lớp thế hệ cán bộ, chiến sĩ LLVT Phú Yên đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí luôn tin tưởng rằng LLVT tỉnh tiếp tục là chỗ dựa tin cậy, vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân; là lực lượng nòng cốt bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong tất cả cán bộ, chiến sĩ Lực lượng vũ trang tỉnh trên dưới đồng lòng, hiệp đồng lập công, không ngừng rèn luyện, phấn đấu mãi mãi xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”, từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân mà chiến đấu, thực hiện đúng lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì Chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vuợt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”, luôn xứng đáng với lòng tin yêu của cấp ủy, chính quyền địa phương và Nhân dân tỉnh nhà.

Thủy Loan

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: