Diễn tập phòng thủ dân sự huyện Sơn Hòa năm 2024
Diễn tập phòng thủ dân sự huyện Sơn Hòa năm 2024 (18/09/2024)
Sáng 18/9, Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh tổ chức diễn tập phòng thủ dân sự “PS-24” huyện Sơn Hoà năm 2024. Về dự có đồng chí Lê Tấn Hổ - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập phòng thủ dân sự tỉnh; Đại tá Phan Thanh Tám - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Cao Văn Mười - Tỉnh ủy viên, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí trong Ban chỉ đạo, cơ quan Ban chỉ đạo diễn tập phòng thủ dân sự tỉnh.

Đại biểu tham dự buổi diễn tập PTDS huyện Sơn Hòa

Cuộc diễn tập “PS-24” huyện Sơn Hòa gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: Diễn tập vận hành cơ chế nhận thông tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thông báo sơ bộ thiệt hại do thiên tai gây ra, họp các nội dung triển khai các biện pháp ứng phó sự cố sụt lún, tràn đập Hồ Suối Vực và tìm kiếm cứu nạn. Giai đoạn 2: Thực hành xử trí một số tình huống của các lực lượng như thực hành thông báo,báo động, hướng dẫn sơ tán nhân dân ra khỏi khu vực trọng điểm; tổ chức cưỡng chế các hộ dân không chịu di dời, tổ chức sắp xếp nơi ăn, nghỉ, chăm sóc sức khỏe, bảo đảm đời sống Nhân dân khi di dời tránh trú bão, lụt tại khu sơ tán... Giai đoạn 3: Khắc phục môi trường, tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc, cung ứng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm và tặng quà cho gia đình khó khăn, ổn định đời sống nhân dân vùng bị ảnh hưởng thiên tai.

Với sự chuẩn bị chu đáo về nhân lực, vật tư, phương tiện, phương án hiệp đồng, hơn 600 cán bộ, chiến sĩ các lực lượng công an, quân đội, dân quân cơ động, các cơ quan đơn vị và Nhân dân tham gia diễn tập đã triển khai các nội dung thực binh diễn tập phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn sát thực tế, phù hợp tình hình thực tiễn tại địa phương; diễn ra theo đúng trình tự, đạt mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị, phương tiện.

Thông qua buổi diễn tập đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương; khả năng tham mưu, xây dựng kế hoạch, chỉ huy điều hành, huy động sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị, xã hội và nhân dân theo phương châm “04 tại chỗ”, “3 sẵn sàng” trong công tác phòng thủ dân sự, nhất là quan tâm đến nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn hiện nay.

Dịp này, Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh, huyện tặng quà, động viên tinh thần cho các lực lượng tham gia thực binh trong diễn tập “PS-24”.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập: