Bổ sung, hoàn thiện dự thảo các Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Kinh doanh bất động sản
Tin tức nổi bật
Bổ sung, hoàn thiện dự thảo các Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Kinh doanh bất động sản (17/06/2024)
Sáng 17/6, đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tuyến về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản (BĐS); dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh BĐS về xây dựng và quản lý hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu về nhà ở và thị trường BĐS.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp tại điểm cầu Chính phủ

Tham dự tại điểm cầu Phú Yên có đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Các dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh BĐS do Bộ Xây dựng chủ trì soạn thảo. Khi Luật Kinh doanh BĐS có hiệu lực thi hành sẽ góp phần quan trọng vào việc khơi thông nguồn vốn cho thị trường BĐS, thu hút các nguồn lực đầu tư nước ngoài; tạo lập cơ sở, điều kiện để các chủ thể kinh doanh BĐS nước ngoài với năng lực, kinh nghiệm, định hướng phát triển bền vững, chuyên nghiệp có cơ hội phát triển trong một môi trường kinh doanh công khai, minh bạch, có sự cạnh tranh lành mạnh, dựa trên các nguyên tắc thị trường và khuôn khổ pháp lý.

Đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo và các đại biểu tham dự tại điểm cầu Phú Yên

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi và cơ bản thống nhất với nội dung trình bày của Bộ Xây dựng về dự thảo các Nghị định và đề xuất bổ sung một số vấn đề như: Kinh doanh BĐS có sẵn và kinh doanh BĐS hình thành trong tương lai; thủ tục chuyển nhượng dự án BĐS; công khai thông tin về BĐS, dự án BĐS đưa vào kinh doanh; quy định điều kiện đối với tổ chức, cá nhân khi kinh doanh BĐS; đề nghị làm rõ tỷ lệ dư nợ tín dụng, dư nợ trái phiếu doanh nghiệp trên số vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp kinh doanh BĐS; quy định về thực hiện số hóa thủ tục thông báo nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán, cho thuê, mua; quy định việc thành lập và đăng ký hoạt động sàn giao dịch BĐS; bổ sung một số nội dung về kỳ thi sát hạch và cấp chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS...

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến đóng góp của đại biểu đã bám sát thực tiễn cũng như đề xuất bổ sung, điều chỉnh các nhóm vấn đề phù hợp. Đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ đề nghị cơ quan soạn thảo tổng hợp đầy đủ, bổ sung để hoàn thiện dự thảo các nghị định; đồng thời chú trọng sắp xếp, bố trí các chương, điều khoản, cấu trúc nội dung một cách phù hợp, bài bản, khoa học để trình Chính phủ xem xét, ban hành theo đúng thời gian quy định.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: