Bồi dưỡng nâng cao nguồn nhân lực cán bộ quản lý Hợp tác xã năm 2024
Thông tin Ngành - Địa phương
Bồi dưỡng nâng cao nguồn nhân lực cán bộ quản lý Hợp tác xã năm 2024 (20/05/2024)
Sáng 20/5, Liên minh Hợp tác xã tỉnh phối hợp cùng với Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ Hợp tác xã miền Nam tổ chức khai giảng khóa bồi dưỡng nâng cao nguồn nhân lực cán bộ quản lý Hợp tác xã năm 2024.

Quang cảnh khóa bồi dưỡng

Phát biểu khai giảng, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Lê Thanh Lam nhấn mạnh: Lớp học diễn ra trong điều kiện công việc của hợp tác xã khá bận rộn, nhưng vì hợp tác xã, vì thành viên, các học viên sắp xếp công việc hợp tác xã đến lớp học đầy đủ, đúng giờ theo quy định để cuối khóa học đạt kết quả cao, khi về hợp tác xã phát huy những kiến thức đã học để áp dụng vào thực tế, góp phần xây dựng hợp tác xã của mình ngày càng phát triển.

Theo đó, khóa bồi dưỡng diễn ra trong 12 ngày, các học viên được bồi dưỡng chuyên sau về Chuyên môn lĩnh vực kinh tế tập thể, mô hình hợp tác xã kiểu mới theo chuỗi giá trị, quản trị tài chính và ứng dụng công nghệ thông tin, thương mại điện tử trong Hợp tác xã. Thông qua lớp học, giúp các học viên cập nhật kịp thời nhiều kiến thức, nâng cao năng lực, kỹ năng quản lý và vận hành các Hợp tác xã theo xu thế phát triển của thị trường. Từ đó, hình thành các chuỗi liên kết, hợp tác trong sản xuất, kinh doanh, từng bước gia tăng thu nhập và đời sống cho hội viên, nông dân, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Trong những năm qua, kinh tế tập thể, hợp tác xã tỉnh có nhiều chuyển biến về số lượng và chất lượng. Hoạt động của các Tổ chức kinh tế tập thể, hợp tác xã được đổi mới, sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, bảo tồn và phát triển nguồn vốn. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 190, 2 Liên minh Hợp tác xã và 4 Qũy Tín dụng Nhân dân đang hoạt động, thu hút trên 115 ngàn thành viên và lao động, tạo việc làm, tăng thu nhập lao động, nhất là khu vực nông thôn. 100% các Hợp tác xã, Liên minh Hợp tác xã đang hoạt động đã chuyển đổi theo Luật Hợp tác xã. Số Hợp tác xã hoạt động hiệu quả trên 65%. Các Hợp tác xã sau khi chuyển đổi và thành lập mới đã có bước phát triển, khắc phục tình trạng thua lỗ, sản xuất kinh doanh có hiệu quả và có tích lũy vốn cho đầu tư phát triển, đem lại hiệu quả kinh tế thu nhập cao cho thành viên, góp phần ổn định đời sống thành viên và người lao động trong Hợp tác xã…

Thủy Loan

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: