Thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Vịnh Xuân Đài
Tiềm năng du lịch Phú Yên
Thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Vịnh Xuân Đài (05/07/2018)
Ngày 5/7, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Vịnh Xuân Đài đến năm 2030 (Khu DLQG), với mục tiêu đến năm 2025 Vịnh Xuân Đài trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng biển, vui chơi giải trí của tỉnh, của vùng Duyên hải Nam Trung Bộ; là một điểm đến quan trọng trên tuyến du lịch quốc gia, hình thành mối liên kết bổ trợ với các điểm đến khác trong vùng như Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang và khu vực Tây Nguyên. Đến năm 2030, Vịnh Xuân Đài cơ bản đáp ứng các tiêu chí và trở thành Khu DLQG.

Theo đó, kế hoạch đưa ra một số định hướng phát triển chủ yếu như: Phát triển thị trường khách du lịch; phát triển sản phẩm du lịch; tổ chức không gian phát triển du lịch; phát triển các tuyến du lịch chủ yếu; định hướng phát triển cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch

UBND tỉnh giao Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch giúp UBND tỉnh theo dõi, tổng hợp, đôn đốc các ngành, các địa phương triển khai thực hiện nhiệm vụ được phân công trong Kế hoạch này. Định kỳ tháng 12 hàng năm yêu cầu báo cáo kết quả thực hiện về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh; tham mưu UBND tỉnh thực hiện kiểm tra, giám sát định kỳ 2 năm/lần để kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện; tiến hành sơ kết 5 năm, 10 năm thực hiện Quy hoạch để kiến nghị cấp có thẩm quyền các nội dung cần điều chỉnh, bổ sung trong quá trình thực hiện Quy hoạch.

Các sở, ban, ngành của tỉnh và UBND thị xã Sông Cầu, huyện Tuy An căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư và các sở, ban, ngành, địa phương có liên quan rà soát các quy hoạch đã được phê duyệt để đề xuất UBND tỉnh xem xét điều chỉnh cho phù hợp; đặc biệt vấn đề nuôi trồng thủy sản trên mặt vịnh, quy hoạch đất đai, quy hoạch 3 loại rừng...; chủ động thực hiện các chương trình, dự án, kế hoạch hoạt động của ngành, địa phương gắn với việc triển khai thực hiện quy hoạch tổng thể phát triển Khu DLQG.

Thủy Loan