Tiềm năng du lịch Phú Yên
Kế hoạch thực hiện Nghị quyết 103 về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn (09/07/2018)
Ngày 9/7, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết 103/NQ-CP, ngày 06/10/2017 của Chính phủ về ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Theo đó, mục đích của kế hoạch là đến năm 2020, du lịch Phú Yên cơ bản trở thành ngành kinh tế quan trọng, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp - dịch vụ - nông nghiệp; đến năm 2030, du lịch Phú Yên cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp quan trọng trong cơ cấu khu vực dịch vụ, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và thuộc nhóm các tỉnh, thành có ngành du lịch phát triển mạnh trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Đồng thời, từng bước xây dựng thương hiệu du lịch: “Phú Yên - Điểm đến hấp dẫn và thân thiện”.

UBND tỉnh giao UBND các huyện, thị xã, thành phố cụ thể hóa kế hoạch hành động này đưa vào các kế hoạch 5 năm, hàng năm của địa phương.

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch giúp UBND tỉnh theo dõi, tổng hợp, đôn đốc các ngành, các địa phương triển khai thực hiện nhiệm vụ được phân công trong Kế hoạch này; định kỳ tháng 12 hàng năm yêu cầu các sở, ngành, địa phương báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch hành động này và Kế hoạch số 119/KH-UBND của UBND tỉnh gửi về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để tổng hợp, báo cáo cho UBND tỉnh; đầu năm 2021 tổ chức tổng kết.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương theo chức năng nhiệm vụ của mình, tiếp tục nghiên cứu đề xuất các chương trình, đề án, các chính sách cụ thể để thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động của Tỉnh ủy, Nghị quyết của HĐND tỉnh và các kế hoạch của UBND tỉnh về phát triển du lịch.

Thủy Loan