Xếp hạng 04 di tích cấp tỉnh
Địa danh - Di tích - Thắng cảnh
Xếp hạng 04 di tích cấp tỉnh (12/01/2021)
UBND tỉnh vừa ban hành các Quyết định xếp hạng 04 di tích cấp tỉnh.

Cụ thể: UBND tỉnh Quyết định xếp hạng di tích cấp tỉnh đối với Di tích lịch sử Địa điểm xảy ra trận đánh Quan Quang - Minh Đức thôn Quan Quang, xã Hòa Kiến, thành phố Tuy Hòa. Di tích lịch sử Địa điểm xảy ra trận đánh Đá Bàn thôn Xuân Sơn, xã Sơn Xuân, huyện Sơn Hòa. Di tích lịch sử Địa điểm xảy ra vụ thảm sát Cai Thắng thôn Phước Hòa, xã XuânPhước, huyện Đồng Xuân. Di tích Lịch sử - Văn hóa Mộ Cá Ông làng Tân Thạnh khu phố Tân Thạnh, phường Xuân Đài, thị xã Sông Cầu.

Theo đó, khu vực bảo vệ các di tích nêu trên được xác định theo Biên bản và Bản đồ khoanh vùng bảo vệ di tích trong hồ sơ.

UBND tỉnh giao UBND các huyện, thành phố và UBND các xã có các di tích xếp hạng trên trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình thực hiện việc quản lý nhà nước đối với di tích theo quy định pháp luật về di sản văn hóa.

Thủy Loan