Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm làm việc tại Phú Yên
Tin tức nổi bật
Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm làm việc tại Phú Yên (23/04/2024)
Ngày 23/4, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo (BCĐ) liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP) do đồng chí Trần Việt Nga - Phó Cục trưởng Cục ATTP (Bộ Y tế) làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với BCĐ liên ngành vệ sinh ATTP tỉnh Phú Yên về kết quả công tác quản lý nhà nước về ATTP và triển khai thực hiện Tháng hành động vì ATTP năm 2024 trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng BCĐ liên ngành vệ sinh ATTP tỉnh cùng các thành viên BCĐ liên ngành vệ sinh ATTP tỉnh.

Báo cáo của BCĐ liên ngành vệ sinh ATTP tỉnh cho biết, thời gian qua, công tác tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra, giám sát về ATTP được tăng cường, góp phần ngăn chặn kịp thời, giảm nguy cơ mất ATTP trên địa bàn tỉnh. Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024, đã có 1.089 lượt phát thanh, 36 bài viết, 84 băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền về an toàn thực phẩm; thành lập 123 đoàn kiểm tra và đã kiểm tra 2.398 lượt cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống; kết quả có 99,7% cơ sở đạt điều kiện, 05 cơ sở không đạt đã xử lý vi phạm hành chính. Từ đầu năm đến nay, không có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Các đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh cũng đã kịp thời phát hiện ngăn chặn tình trạng kinh doanh, buôn bán hàng hóa có nhãn mác không tuân thủ quy định pháp luật, không đảm bảo chất lượng và xử lý những hành vi vi phạm về ATTP; đồng thời nhắc nhở các cơ sở chấp hành tốt khắc phục những thiếu sót sau khi đoàn kiểm tra kiến nghị.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ phát biểu tại buổi làm việc

BCĐ tỉnh đã ban hành Kế hoạch Triển khai “Tháng hàng động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 (từ ngày 15/4-15/5), dự kiến tổ chức 120 Đoàn kiểm tra liên ngành từ cấp tỉnh đến cấp xã. Trong đó, đoàn kiểm tra liên ngành cấp tỉnh sẽ kiểm tra 20 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ cho biết, thời gian tới, BCĐ liên ngành vệ sinh ATTP tỉnh tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng quyết liệt vào cuộc kiểm tra công tác ATTP, có giải pháp chấn chỉnh, xử lý các trường hợp vi phạm. Đồng thời, mong muốn Đoàn công tác quan tâm, hướng dẫn giải quyết một số khó khăn, vướng mắc giúp tỉnh triển khai hiệu quả công tác ATTP.

Phó Cục trưởng Cục ATTP Trần Việt Nga phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Phó Cục trưởng Cục ATTP Trần Việt Nga giải đáp một số thắc mắc và ghi nhận các kiến nghị của BCĐ liên ngành vệ sinh ATTP tỉnh; đồng thời, đề nghị Ban Chỉ đạo các cấp của tỉnh tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền đến các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm và người dân với các hình thức phù hợp để nâng cao nhận thức của người dân trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm; tăng cường công tác phối hợp liên ngành trong thanh tra, kiểm tra dịp Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 đạt mục tiêu theo chỉ đạo của Trung ương và Kế hoạch của tỉnh; tiếp tục tăng cường kiểm tra, hậu kiểm và kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm quy định an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Cùng ngày (23/4), Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về ATTP đã tiến hành thanh tra, kiểm tra thực tế về công tác đảm bảo ATTP tại Siêu thị Co.opMart Tuy Hòa.

Mỹ Luận

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: